fbpx

Vì sao đồng phục Vovinam lại có màu xanh?

Võ Vovinam là môn võ sáng tạo bởi người Việt Nam, mang đậm nét Việt và tinh thần đặc trưng của người Việt mà không nhầm lẫn với bất kì môn võ nào trên Thế Giới. Đồng phục Vovinam có màu xanh dương đậm. Nhiều người hay thắc mắc tại sao môn phái lớn như Vovinam lại chọn màu xanh là màu chủ đạo mà không phải bất kỳ màu sắc nào khác? Cùng tìm câu trả lời trong bài viết này nhé!

Vì sao đồng phục Vovinam lại có màu xanh?

Vì sao đồng phục Vovinam lại có màu xanh?

Ý nghĩa màu xanh của đồng phục Vovinam là gì?

Đồng phục Vovinam bao gồm quần, áo, đai và phù hiệu. Bộ quần áo màu xanh dương, áo được may 2 vạt và buộc dây, được thắt bởi đai màu xanh, vàng, đỏ, đặc trưng từng cấp độ luyện tập của môn võ. Kèm với bộ đồ là phù hiệu được may trên áo, phù hiệu mang nét đặc trưng của môn võ và có chữ Việt Võ Đạo.

Giải mã ý nghĩa màu xanh của võ phục Vovinam:

Quần áo võ Vovinam với màu xanh dương của biển cả và trời xanh, thể hiện cho sự sâu thẫm, mênh mông rộng lớn, còn có sự bao dung. Tuy mênh mông dịu dàng nhưng cũng đầy uy lực và dũng mảnh vô cùng. Còn thể hiện cho tinh thần luôn học hỏi, với kiến thức rộng mở, tiếp thu học hỏi vô giới hạn. Màu xanh của biển cả còn cho thấy môn võ có nhu và cương hài hòa.

Võ phục Vovinam có màu sắc đặc trưng là màu áo xanh thanh niên rất dễ nhận biết và phân biệt, thể hiện sức trẻ khỏe. Màu xanh của biển cả bao la rộng lớn ý muốn môn võ Vovinam cũng như bộ võ phục vovinam sẽ được phát triển khắp muôn phương, được tất cả bạn bè trên toàn thế giới biết đến. Võ phục vovinam từ xưa thì chỉ có huy hiệu và bảng tên đơn giản, nhưng hiện nay một số võ đường thêm huy hiệu riêng gắn lên bộ võ phục. Ngay đến màu sắc của võ phục vovinam cũng sắc đậm nhạt khác nhau tùy vào từng nơi may đo võ phục. Huy hiệu và đai đẳng của bộ võ phục vovinam dùng 4 màu cơ bản xanh, vàng, đỏ, trắng.

Ngoài ra, màu của võ phục mang đậm nét hi vọng, với mong muốn sự phát triển cao rộng của môn phái và sẽ không ngừng phát triển, môn võ luôn tiếp thu những tinh hóa thế giới để có thể học hỏi để góp phần phát triển cho môn phái.

Như thế nào là một bộ đồng phục Vovinam chất lượng?

Đằng sau mỗi bộ võ phục là những giá trị bài học sâu sắc. Mỗi môn sinh khi khoác lên mình bộ võ phục vovinam đó không chỉ là quyết định dừng lại ở việc rèn luyện sức khỏe mà điều quan trọng hơn cả đó là việc rèn luyện nhân cách. Thể hiện sự nghiêm túc, sự tôn trọng của người học võ.

Trong quá trình luyện võ việc lựa chọn võ phục là rất quan trọng. Võ phục vovinam được may bằng vải Fin chuyên dùng để may quần áo dùng trong thi đấu và tập luyện. Võ phục Vovinam được may theo tiêu chuẩn quốc tế, mặc dễ chịu, thấm mồ hôi tuyệt đối không gây rát nóng ngứa cho người sử dụng, cổ áo đường viền quanh tay vào ống chân đều được may viền chỉ tết kỹ 5 đường.

Vải dùng may võ phục Vovinam không bị ngả màu khi sử dụng hay dùng máy giặt. Chất lượng vải được đảm bảo về chất lượng cũng như độ bền được nhiều năm. Chất liệu may kèm theo võ phục Vovinam có rất nhiều chất liệu khác nhau như chất liệu kaki chất liệu vải fin chất liệu vải tăm… Võ phục vovinam thấm hút mồ hôi tốt, đường may tinh tế, chắc chắn giúp bạn tự tin luyện tập mà không lo sợ bị rách hay đứt chỉ.

Xem thêm: Thế Giới Võ Thuật; Kết nối niềm đam mê võ thuật Việt Nam

Ý kiến của bạn

Comments are closed.