fbpx

Với tuyệt chiêu lên 2 gối, võ sĩ Mỹ lập kỷ lục UFC khi knock-out đối thủ sau 5 giây

Vừa vào trận, Masvidal lao tới, thực hiện một chiêu cực khó trong võ thuật và Askren lãnh đủ tuyệt chiêu lên cả hai gối vào mặt đối phương và gục ngay.

Hôm 7-7, võ sĩ Mỹ Jorge Masvidal đã đi vào lịch sử UFC khi trở thành người có cú knock-out nhanh nhất lịch sử.

Tại sự kiện UFC 239 diễn ra tại bang Nevada (Mỹ), Masvidal đã có cuộc tỉ thí với đối thủ đồng hương Ben Askren ở hạng cân Welterweight (từ 70 đến 77kg).

Trận đấu được dự đoán hấp dẫn quyết và quyết liệt lại có kết cục khó tin. Khi tiếng chuông báo hiệu hiệp đấu đầu tiên vang lên, Masvidal chỉ mất có… 5 giây để khiến Askren bị đo ván.

Ở tình huống này, Masvidal thực hiện một cú lên cả hai gối vào mặt đối phương. Askren cố gắng né tránh nhưng không kịp nên lãnh đủ pha ra đòn rồi nhanh chóng gục ngã.

Nhận thấy Askren không thể tiếp tục thi đấu, trọng tài đã xử thắng cho Masvidal.

Đây chính là pha knock-out có thời gian nhanh nhất trong lịch sử UFC. Thành tích này của Masvidal đã phá vỡ kỷ lục 7 giây đã được thiết lập từ năm 2006 bởi Duane Ludwig.

Cú knock-out nhanh như chớp của Masvidal đã tạo lên một “cơn sóng” trên mạng xã hội. Một người có nick-name Kez như không tin vào mắt mình khi nhận xét: “Cú knock-out điên rồ nhất tôi từng chứng kiến”.

Đức Khuê/ Tuổi trẻ.

Ý kiến của bạn

Comments are closed.