fbpx

Vừa tự vệ vừa rèn luyện sức khỏe nên học những môn võ nào ?

Có rất nhiều môn võ giúp vừa giúp bạn tự vệ lại rất tốt cho việc rèn luyện sức khỏe. Bạn có thể tham khảo những môn võ nên học dưới đây.

Karate

Vừa tự vệ vừa rèn luyện sức khỏe nên học những môn võ nào ?

Vừa tự vệ vừa rèn luyện sức khỏe nên học những môn võ nào ?

Karate còn có tên là Karatedo (Không Thủ Đạo) là một môn võ truyền thống của vùng Okinawa ở Nhật Bản. Môn võ này có nhiều kỹ thuật đặc sắc như đấm móc, đấm đá liên hoàn, các đòn khóa, chặn, né, quật ngã… Khi mới bắt đầu học karate, bạn sẽ có đai trắng. Sau khi thăng cấp dần, màu đai cũng thay đổi từ trắng lên vàng, xanh lam nhạt, xanh lá, xanh lam đậm, nâu và cao nhất là đen.

Taekwondo

Taekwondo là một môn võ thuật bắt nguồn từ Hàn Quốc với đặc trưng là những cú đá nhanh, đá cao và xoay tròn đẹp mắt. Võ phục của taekwondo có màu trắng, dài tay đi kèm với đai có màu tương ứng với mức độ kỹ năng của người mang. Người mới bắt đầu sẽ mang đai trắng, sau đó sẽ luyện tập và thi để lên lần lượt đai vàng, đai cam, đai xanh lá, đai tím, đai xanh lam, đai xanh da trời, đai nau, đai vỏ và cao nhất là đai đen.

Vovinam

Vovinam còn được gọi là Việt Võ Đạo là môn võ do người Việt sáng lập và hiện nay đã được giới thiệu với bạn bè quốc tế. Đây là môn võ đặc trưng bởi những động tác đá trên không đẹp mắt. Võ phục chính thức của môn võ này có màu xanh lam đi kèm với các màu đai từ thấp đến cao là đai lam, đai vàng, đai đỏ, đai trắng. Người tập vovinam không chỉ rèn luyện võ thuật và binh khí mà cũng cần trau dồi nhân cách.

Judo

Judo hay còn gọi là Nhu đạo là môn võ thuật của người Nhật Bản đề cao tinh thần lấy nhu thắng cương. Các đòn tấn công chủ yếu của Judo là quật, đè, siết cổ và khóa chân tay. Môn võ này cũng có một số đòn chém và đâm bằng tay chân hay vũ khí để phòng thủ. Người tập sẽ được phân cấp với các màu đai từ thấp đến cao là trắng, vàng, cam, xanh lá, xanh, nâu, đai đen thì có vạch trắng, đai đoạn đỏ đoạn trắng và cao nhất là màu đỏ.

Thái cực quyền

Thái Cực Quyền là một môn võ truyền thống của Trung Quốc nhưng hiện nay cũng được xem là một môn thể dục dưỡng sinh giúp cải thiện sức khỏe. Đây là một môn võ vừa cương vừa nhu với những động tác mềm mại, thong thả. Khi tập thái cực quyền, bạn cũng cần giữ tâm tĩnh và hít thở đúng cách.

Học võ thuật không những chỉ là một hình thức tự vệ mà còn mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Bạn hãy thử sức với một môn võ mình hứng thú để có thêm một cách rèn luyện bản thân nhé.

Tổng hợp.

Ý kiến của bạn

Comments are closed.